Yến sào có tốt cho bệnh nhân ung thư không ?

Người bị bệnh ung thư sức đề kháng còn yếu, cần bổ sung lượng yến sào hằng ngày giúp tăng cường chất dinh dưỡng, tăng miễn dịch chống chọi lại ung thư kéo dài. Do đó sử dụng yến sào cho người bệnh ung thư phải đúng cách và thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả cao

Chế độ dinh dưỡng khoa học, tinh thần lạc quan kết hợp thường xuyên bổ sung yến sào trong bữa ăn hằng ngày giúp tăng cường miễn dịch, tăng sản sinh tế bào lành, hấp thụ dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể. Từ đó yến sào rất tốt với sức khỏe người bị ung thư.

Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến

thành phần yến sàoYến sào là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao vì thế mà nhu cầu sử dụng cũng ngày càng cao. Trong yến sào có các acid amin, protein, khoáng chất, vitamin sẽ đảm nhận từng chức năng hỗ trợ cho cơ thể. Yến sào cho bệnh nhân ung thư sẽ giúp họ tăng cường được sức đề kháng và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh. 

Người bệnh ung thư có ăn yến được không?

Yến sào bổ sung dinh dưỡng cho người bị ung thư

Yến sào bổ sung dinh dưỡng cho người bị ung thư

 • Yến sào có tính bình là một thực phẩm vô cùng tốt đối với mọi người nói chung và đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Yến sào sẽ giúp cơ thể giảm mệt mỏi, cơ thể khỏe mạnh và cải thiện quá trình trao đổi, hấp thụ chất dinh dưỡng có lợi cho việc chống lại các tế bào ung thư.
 • Bệnh nhân ung thư thường xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, ăn không ngon hoặc chán ăn. Lúc này yến sào sẽ đóng vai trò kích thích vị giác giúp người bệnh ăn ngon hơn để đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật. Nói cách khác, trong quá trình bệnh khi không ăn được nhiều món ăn khác thì chỉ với yến sào cũng đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng thiết yếu nhất định cho cơ thể. 
 • Yến sào còn giúp một số tế bào bị tổn thương của bệnh nhân ung thư được phục hồi và kích thích hồng cầu trong cơ thể người bệnh phát triển nhờ vào các axit aspartic để cân bằng lượng hồng cầu bị mất đi.
 • Các chất dinh dưỡng có trong yến giúp cơ thể bệnh nhân được thư giãn hơn và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
 • Yến sào còn giúp giảm thiểu tổn thương miễn dịch có hóa trị hoặc xạ trị gây ra. Yến sào sẽ kích hoạt để làm tăng lượng kháng thể trong tế bào vì thế được xem là một liệu pháp để giảm tác dụng phụ khi thực hiện hóa trị hoặc xạ trị.
 • Yến sào còn có cấu tạo mềm nên người bệnh dễ dàng thưởng thức chúng để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Cách chưng yến sào cho bệnh nhân ung thư

Chưng yến sào với đường phèn: tổ yến đem ngâm nước sạch để làm mềm sau đó tiến hành nhặt lông loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cho yến vào nồi chưng cách thủy khoảng 25 phút – 30 phút rồi cho thêm đường phèn vào chưng yến thêm 5 phút. Nhấc chén yến ra và thưởng thức.

Chưng yến cùng hạt sen, táo đỏ: Tương tự như các bước chưng yến với đường phèn, ta cho thêm hạt sen và táo đỏ đã làm sạch và ninh mềm vào để gia tăng hương vị cho yến sào. Tuy nhiên trước khi áp dụng ta cần tham khảo thông tin từ nhiều nguồn uy tín cũng như bác sĩ để đảm bảo các nguyên liệu này phù hợp với người bệnh.

Lưu ý dùng yến sào cho bệnh nhân ung thư hiệu quả 

chăm sóc bệnh nhân ung thư

Bất kì loại thực phẩm nào cũng vậy, để phát huy hết công dụng thì cần biết được những thông tin cơ bản về chúng. Bên cạnh đem lại giá trị sử dụng tối ưu nhất còn đảm bảo an toàn cho người dùng. Cụ thể đối với yến sào cho bệnh nhân ung thư, chúng ta nên:

 • Chỉ sử dụng lượng yến vừa đủ không được lạm dụng: nên ăn ít hơn liệu lượng thông thường cho người khỏe mạnh. Bởi vì cơ thể bệnh nhân ung thư đang hấp thụ kém và yếu hơn bình thường. Quá nhiều năng lượng và dưỡng chất được nạp vào sẽ không hấp thụ được và bị thừa.
 • Đối với người đang mắc phải bệnh ung thư thì các tế bào ung thư trong cơ thể đang hoạt động mạnh mẽ nên hạn chế việc cung cấp năng lượng từ chất béo hoặc đường cho cơ thể.
 • Liệu lượng khuyến khích sử dụng là 3gr đến 5gr/lần và dùng khoảng 3 – 4 lần tuần.
 • Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng yến sào, bệnh nhân cần giữ chế độ sinh hoạt ăn uống khoa học và các chỉ dẫn điều trị của bác sĩ để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.
 • Thời điểm ăn yến sào tốt nhất là buổi sáng trước khi ăn và buổi tuổi trước khi đi ngủ, lúc bụng đói cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt là 9h tối – thời điểm tốt nhất để yến sào phát huy hoàn toàn công dụng cho cơ thể.
 • Không dùng yến sào khi quá no vì cơ thể sẽ không làm việc tốt để hấp thụ chất.
 • Không nên chưng yến bằng lò vi sóng, không chưng quá lâu vì sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng có trong yến.
 • Lưu ý rằng yến sào là thực phẩm để hỗ trợ chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, để vượt qua, chúng ta cần đối mặt một cách tích cực. Tức là luôn tạo tinh thần tích cực để điều trị theo hướng dẫn đồng thời luôn bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Yến sào cho bệnh nhân ung thư là một lựa chọn tốt mà chúng ta cần cân nhắc.

Hi vọng bài viết chia sẻ dưới đây, bạn có thêm kiến thức dinh dưỡng cho người bị ưng thư. Nhớ theo dõi các bài viết tại website yensaominhha.com nhé !

Xem thêm : Bà bầu ăn tổ yến có tốt không ? Lưu ý khi dùng ?

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0985 013 818