Tổ Yến Bao Nhiêu Tiền 1 Lạng? Được Khoảng Mấy Tổ?

Tổ yến ngày càng khẳng định được giá trị của mình trên thị trường cũng như những giá trị sức khỏe mà chúng đem lại cho người tiêu dùng. Song song đó, mức giá cho sản phẩm này cũng rất được quan tâm. Vậy thì tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng (100g) – 1 Lạng yến được bao nhiêu tổ, cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chí để xác định mức giá cho tổ yến

tổ yến thô

tổ yến thô

Do sự phong phú của các loại tổ yến vì thể các tiêu chí cơ bản cũng được đưa ra để xác định mức giá của chúng. Cụ thể là:

 • Tổ yến là hồng yến, bạch yến hay huyết yến.
 • Là yến thô, yến rút lông hay yến tinh chế
 • Là yến đảo, yến nhà hay yến nhập khẩu.
 • Là loại yến có tổ dày, nguyên tổ và bể vụn.
 • Là yến ít lông hay nhiều lông.
 • Nơi cung cấp yến có giá trị thương hiệu như thế nào?

Tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng (100g)

Xác định mức giá sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của bản thân cũng như lựa cho những sản phẩm đúng với giá trị của chúng.

Giá tiền theo phân loại sản phẩm

Các loại yến được gồm bạch yến, huyết yến và hồng yến. Mỗi loại có mức giá khác nhau.

Bạch yến: Đây là loại tổ yến phổ biến nhất trên thị trường và cũng chiếm số lượng nhiều nên giá thành ở mức rẻ hơn các dòng yến còn lại

 • Giá thành của bạch yến tinh chế: khoảng 3.500.000 đến 9.000.000/ lạng (100gr)
 • Giá thành của bạch yến thô: khoảng 2.500.000 đến 4.000.000/lạng (100gr)

Hồng yến: tổ yến mang màu hồng nhẹ là đặc trưng của dòng hồng yến. Và loại yến này có giá cả ở mức tầm trung bởi vì giá của chúng sẽ thấp hơn huyết yến và cao hơn bạch yến.

Giá thành của hồng yến tinh chế: khoảng 8.000.000 đến 9.000.000/lạng (100gr)

Huyết yến: với đặc điểm nổi bật là màu đỏ nhạt, đỏ tươi hoặc đỏ đậm, quý hiếm vì thế giá thành theo đó cũng cao nhất trong cách loại tổ yến.

 • Giá thành huyết yến tinh chế: khoảng 11.000.000 đến 11.700.000/lạng (gram)
 • Giá thành huyết yến rút lông: khoảng 12.000.000/lạng (100 gram)

Giá tiền dựa theo mức độ chế biến

tổ yến thô

Yến thô: là loại tổ yến khi khai thác xong sẽ không được làm sạch lông trước khi đưa ra thị trường. Xung quanh tổ yến hiện rõ rất nhiều lông nhưng vẫn được đảm bảo về giá trị dinh dưỡng của chúng. Mức giá của yến thô cũng ở mức thấp nhất trên thị trường.Giá thành của yến thô: khoảng 2.500.000 đến 3.000.000/lạng (100gr)

Yến rút lông: đây là dòng yến đã được rút lông và giữ nguyên tổ yến.

Yến sơ chế: khoảng 4.000.000/lạng (100gr)

Yến tinh chế: đây được xem là thành quả cuối cùng của yến thô và yến sơ chế. Chúng sẽ được rã tổ ra để nhặt sạch lông rồi mới định dạng lại tổ theo khuôn. Giá thành yến tinh chế: khoảng 4.000.000 đến 8.000.000/lạng (100gr)

Giá tiền theo độ nhận biết thương hiệu

Thực tế, đi cùng với những yếu tố khác để đưa ra mức giá có 100gr tổ yến thì mức độ nhận dạng thương hiệu cũng đóng một phần không nhỏ vào giá thành sản phẩm. Với một thương hiệu với sự uy tín và lâu đời thì giá thành có phần trên lệch hơn so với các thương hiệu mới. Bởi vì, ở thương hiệu uy tín và kinh doanh đời sẽ được mọi người tin tưởng, yên tâm và chịu chi trả với mọi mức giá.

1 lạng tổ yến thô có bao nhiêu tổ?

Với cấu tạo to, nhỏ khác nhau của tổ yến nên có nhiều câu hỏi đặt ra là 1 lạng tổ yến thì khoảng bao nhiêu tổ? Cần tìm hiểu vấn đề này để giúp người tiêu dùng hình dung được kích thước, số lượng cũng như thời gian sử dụng tổ yến chính xác hơn.

Phổ biến thì 1 lạng chúng ta sẽ có khoảng 10 – 20 tổ tùy vào kích thước tổ. Nếu dùng yến thô thì 1 lạng yến sau quá trình làm sạch lông có thể hao hụt còn khoảng 75 gram đến 80gram. Bởi vì khi làm sạch các tổ có thể bể vụn đồng thời các tạp chất và lông được loại bỏ nên làm giảm khối lượng của tổ yến.

 • Nếu tổ yến có kích thước nhỏ: thì 1 lạng khoảng 12 – 15 tổ
 • Nếu tổ yến có kích thước to: thì 1 lạng khoảng 9 – 10 tổ

Tham khảo : Tổ yến thô giá bao nhiêu tiền 1 lạng ?

Lượng dùng 1 lạng (100g) tổ yến tốt nhất

tổ yến thô

tổ yến thô

Để ước lượng thời gian dùng của 1 lạng tổ yến cho gia đình là bao lâu, chúng ta cần xác định lượng dùng đối với từng đối tượng, cụ thể:

 • Đối với người già ( hoặc người đang trong quá trình phục hồi sau bệnh): thường dùng 5gram/lần, dùng 4 lần/ tuần. Khối lượng tổ yến tương ứng với khoảng 1,5 tổ đến 2 tổ/tuần. Do đó sẽ dùng được khoảng 6 tuần.
 • Đối với người trường thành: dùng khoảng 3- 4 gram/lần, dùng 3 lần/tuần. Khối lượng tổ yến tương ứng với khoảng 1 tổ đến 1,5 tổ/tuần. Thời gian dùng sẽ là khoảng 10 tuần.
 • Đối với trẻ em: dùng khoảng 2 gram/lần, dùng 3 lần/tuần. Khối lượng tổ yến tương ứng với khoảng 1 tổ/tuần. Thời gian dùng sẽ là khoảng 13 tuần.

Tóm lại, việc hình thành mức giá của mỗi tổ yến phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như xác định được 1 lạng bao nhiêu tổ cũng cần dựa vào kích thước mỗi tổ. Hy vọng những chia sẻ của bài việc bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để áp dụng hiệu quả khi mua tổ yến.

Tham khảo : Giá tổ yến 2023

Từ khóa:  giá yến

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0985 013 818